วันอาทิตย์, 13 มิถุนายน 2564
Image

พิธีมอบชุดนักเรียนใหม่ให้กับเด็กในโครงการ "ซื้อชุดใหม่ให้น้องใส่ไปเรียน ปี 2" ณ โรงเรียนเทศบาล 1 (บ้านสะพานกระฐิน)

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 
เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 2563 นายจรัญ รอดสรีนาค หัวหน้าสำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ร่วม พิธีมอบชุดนักเรียนใหม่ให้กับเด็กในโครงการ "ซื้อชุดใหม่ให้น้องใส่ไปเรียน ปี 2" ณ โรงเรียนเทศบาล 1 (บ้านสะพานกระฐิน) ม.4 ต.ช้างขวา อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี
โดยมีนายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจ.สุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีมอบชุดนักเรียนใหม่ให้กับเด็ก
โดยมีกลุ่มนักข่าวร่วมกับกลุ่มผู้ขับขี่บิ๊กไบก์ และผู้สนับสนุนกิจกรรมร่วมกันจัดขึ้นเพื่อเป็นของขวัญในวันคริสต์มาส และปีใหม่ โดยในการจัดกิจกรรมได้ปฎิบัติตามขั้นตอนในการป้องกัน โควิด-19 อย่างเข้มงวด
สำหรับกิจกรรมมอบชุดนักเรียนได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใจดีที่มองเห็นความสำคัญของเด็ก ในเรื่องของการศึกษา ให้กับเด็กที่มีฐานะยากจนได้มีโอกาสทางด้านการศึกษา ได้สนับสนุนเงินร่วมบริจากในการจัดหาชุดนักเรียนให้กับเด็ก ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล จึงถึงชั้นประถมปีที่ 6 ทั้งสินจำนวน 71 ชุด
และยังได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มชาวบิ๊กไบก์ร่วมสนับสนุนแจกทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่มีฐานะยากจนจำนวน 10 ทุน ในกิจกรรมได้มีการจัดเลี้ยงอาหารเช่น พิซซ่าและเบอร์เกอร์ ร้านชาวว์พิซซ่าเตาฟืน เขาสก ข้าวเหนียวไก่ทอด ร้านบังรูญไก่ทอด และขนมจีน มาเลี้ยงเด็ก ๆ สร้างความสุข และความดีใจให้กับเด็กเป็นอย่างมาก
ทั้งนี้ด้วยโรงเรียนเทศบาล 1 เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก เปิดการสอนตั้งแต่ระดับอนุบาล จนถึงระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีนักเรียนทั้งหมด 71 คน นักเรียนส่วนใหญ่มีฐานะยากจน มีความลำบากไม่สามารถไปเรียนในตัวเมืองได้ บางคนอยู่กับผู้สูงอายุ เป็นครอบครัวไม่สมบูรณ์แบบ โรงเรียนได้ให้การช่วยเหลือในการจัดบริการรถรับส่งฟรี ให้กับนักเรียนเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน
ข่าว : เว็บไซต์ข่าวสด ออนไลน์
ภาพ : จิราพร
ทีมข่าวประชาสัมพันธ์ สำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดสุราษฎร์ธานี
เผยแพร่ วันที่ 29 ธค.2563
©2021 สงวนลิขสิทธิ์โดย สำนักงานสภาเกษตรกรจังหวัดสุราษฎร์ธานี

Search